Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ năm, 5/15/2014, 0AM:0(GMT+7)

Người Hoa tại Tp HCM - biểu tình phản đối chính quyền Trung quốc- PV Đô thị HCM- thông cống nghẹt Quận 5.

Tại khu quận 5, quận 6 tp hcm, nơi có đông dân cư người Hoa sinh sống. Họ đã rất bức xúc trước thái độ hung hăng của chính quyền Trung quốc. Một số nhóm người Hoa đã diễu hành biểu tình phản đối Chính quyền Trung quốc xâm chiếm lãnh hải Việt Nam. Chính quyền Trung quốc đang ngày càng vấp phải sự phản đối không chỉ quốc tế, mà cả chính đồng bào của họ.

Cậu bé Lý Xuân Hải - Trung quốc giơ cao khẩu hiệu phản đối chính quyền Trung quốc đại lục.

 

   Người Việt gốc Hoa từ trước đến giờ luôn bày tỏ thái độ ôn hoà. Song trước sự việc trái với đạo lý của bọn bá quyền Trung quốc, họ không thể không lên tiếng. Đã xuất hiện nhiều cuộc biểu tình phản đối chính quyền Trung quốc, do chính kiều bào Trung quốc tại Việt Nam đứng ra tổ chức.

   Tại chung cư Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5. Nơi tập trung khá đông người Trung quốc đang sinh sống tại Việt Nam. Họ đã bày tỏ, và treo băng rôn phản đối sự ngang ngược của giới cầm quyền Trung hoa đại lục. Anh Lý Thiệu Hoa- NV nạo vét hố ga -thong cong nghet Quan 6, cho biết thêm, trong dòng máu của anh, có cả dòng máu Trung hoa, và dòng máu Việt. Ông nội anh là người gốc Trung quốc, hiện vẫn đang ở Trung quốc. Anh rất tự hào vì thừa hưởng hai dòng máu trong cơ thể. Nhưng chứng kiến những sự việc vừa qua, không chỉ anh, mà còn tất cả cộng đồng người Trung quốc tại Việt nam. Đều lên tiếng phản đối chính quyền Trung hoa đại lục.


thông cống nghẹt

Kiều bào Trung quốc tại Việt nam biểu tình phản đối chính quyền Trung hoa đại lục.


     Rất nhiều bút lục và đơn kiến nghị được gửi trực tiếp đến lãnh sự quán Trung quốc tại Tp HCM. Nêu rõ vấn đề xung đột hiện nay, và yêu cầu chính quyền Trung quốc phải ngay lập tức rút khỏi lãnh hải Việt nam. Không làm tổn thương đến tình cảm và mối quan hệ tốt đẹp của nhân dân hai nước.

     Không chỉ có vậy, nhiều đoàn biểu tình xuất phát từ Quận 5, bao gồm những kiều bào Trung quốc, và người gốc Hoa đã diễu hành, biểu tình lên án chính quyền Trung quốc đại lục. Họ hô vang khẩu hiệu ủng hộ Việt nam, yêu cầu chính quyền trung quốc rút khỏi lãnh hải Việt nam. Cô Hồ Thanh Trúc, bức xúc nói, Chính quyền Trung quốc đã sai thật rồi, họ là người thực thi pháp luật, nhưng hành sử kiểu côn đồ. Thích gì là làm lấy, bất chấp luật pháp quốc tế, cũng như dư luận quốc tế. Tôi chỉ mong họ sớm nhận ra sai lầm rút khỏi lãnh hải Việt nam. Để bà con yên tâm làm ăn, sinh sống.


thong cong nghet

Họ hô vang khẩu hiệu phản đối sự hung hăng của giới cầm quyền Trung quốc.


   PV Đô thị - thông cống nghẹt Quận 5, phỏng vấn chị Phương Khải Hân, chị Hân cũng mệt mỏi chia sẻ. Tôi ngày nào cũng khấn phật, mong đất nước bình an, cầu cho chính quyền Trung hoa đại lục sớm nhận thức thất sai trái của mình. Mà rút giàn khoan khỏi vùng biển của Việt nam, họ đã vi phạm luật pháp quốc tế, đừng kéo dài sự sai trái thêm nữa. Chị còn phấn khởi khoe thêm, người con Lạc Vĩ Thanh của mình, mang trong người hai dòng máu, nhưng nó đã hoàn toàn yêu Việt nam. Không ủng hộ chính quyền Trung hoa đại lục, anh vừa đi nghĩa vụ quận sự, và đang làm lực lượng dân quân tự vệ tại Phường. Bà khẳng định mạnh mẽ, nếu có chuyện gì bất chắc, tuy bà hoàn toàn là người Trung quốc. Song vẫn cổ vũ cho con trai ra chiến trường đánh bọn ngoại xâm - chính quyền Trung hoa đại lục.

    Hình ảnh đoàn biểu tình kiều bào Trung quốc tại Tp hcm, nói lên tất cả. Ngay cả đồng bào của họ cũng đã và sẽ quay lưng với chính quyền Trung quốc, hung hăng và đầy thâm độc đại Hán. Lòng tin vào chính quyền Trung hoa đại lục đã bị lung lay dữ dội. Nếu vẫn tỏ ra ngoan cố, và bất chấp dư luận quốc tế. Chính quyền Trung quốc này, rồi sẽ bị sụp đổ nhanh chóng - Tô Bành Long - người tham gia biểu tình chống Trung quốc chia sẻ.


nao vet ho ga  

Dòng người gốc Hoa ngày một đông tại Quận 5, quận 6.. phản đối mạnh mẽ chính quyền Trung quốc.


Hoàng Kha - PV Đô thị - thông cầu cống nghẹt Quận 5

Các tin khác