Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Chủ nhật, 7/6/2014, 0AM:0(GMT+7)

Nhặt được vali chứa gần 1 tỷ đồng khi đi tập thể dục, trả lại người đánh mất.

Như thường lệ, sáng sớm ông Phạm Vần vẫn hay đi tập thể dục. Nhưng sáng sớm ngày hôm nay tức 7/5, ông vừa ra đầu ngõ, thấy một vali để tại vỉ hè. Mở ra phát hiện rất nhiều tiền và vàng, ước tính lên tới gần 1 tỷ đồng. Ông giao nộp cho cảnh sát, và đã trả lại được người đánh rơi vali tiền trên.

Trao trả vali tiền vàng cho người đánh rơi tại cơ quan chức năng.

  Theo như ghi nhận tại trụ sở công an Tp Hải Dương, PV Đô thị đời sống đã có dịp tiếp xúc với ông Vần. Người đã trao trả lại một vali tiền, vàng cho người bị rơi. Khoảng 5h sáng, như thường lệ Ông Vần hiện nguyên lãnh đạo và công tác tại công ty công ích- thông cống nghẹtnạo vét hố ga Tp Hải dương, đi tập thể dục. Sau khi vừa mở cửa sau ra ngoài vỉ hè, ông phát hiện một vali còn mới nguyên, được khoá số cẩn thận. Ông liền mang vali và trông giữ để xem có chủ nhân nào đến nhận không. Đợi mãi không thấy ai đến nhận, sau 6h canh giữ, ông gọi hàng xóm, tổ trưởng cùng mở vali, và phát hiện trong vali chứa khá nhiều tiền vàng

  Khi đó ông cùng mọi người đến báo cho công an Tp Hải dương sự việc. Sau khi tiếp nhận, công an niêm phong số tài sản trên, và phát thông báo tìm chủ nhân chiếc vali trên. Sau khi xác minh kỹ lưỡng, chủ nhân là vợ chồng anh Hân và chị Thu tại Thanh hoá. Hiện đang sống tại Hải phòng. Đến xin nhân lại, và cảm ơn rất nhiều ông Vần. Vì lúc đó hai vợ chồng đứng đợi xe vào đêm khuya, lúc lên xe, quên mất 1 chiếc vali mà không biết.

   Hành động của ông Vần thể hiện một nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam. Rất đáng trân trọng, và biểu dương. Ông đã được các cấp lãnh đạo đoàn thể của địa phương đến biểu dương, và đề nghị là công dân tiêu biểu của năm, vì hành động cao cả đó.
 

thong cong nghet


   Ông Vần từng là nguyên lãnh đạo công ty công ích - thong cong nghet Hai duong.


    Không những thế, ông còn được lãnh đạo công ty công ích - rut ham cau hải dương, biểu dương vì có tinh thần đáng trân trọng. Và sẽ lấy hình ảnh của ông là tấm gương sáng cho toàn bộ công nhân viên trong ngành.

 

(tổng hợp)-Trần Huy - PV Đô thị - hut ham cau binh duong

Các tin khác