Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ ba, 9/23/2014, 0AM:0(GMT+7)

10 điều cấm kị cơ bản nhất, bạn cần phải dạy con.

Đây là 10 điều cấm kị tối quan trọng trong việc dạy con tại Nhật Bản. Nó sẽ rất bổ ích bổ xung kiến thức trong việc nuôi dạy con.

   Trong bất cứ tình huống nào, việc giáo dục đúng cách cũng sẽ giúp con trẻ phòng tránh được những tác động xấu, xâm hại đến tâm hồn bé nhỏ của con bạn. Nó sẽ giúp con bạn trưởng thành hơn, hiểu biết hơn và tuyệt đối không bị lệch lạc trong suy nghĩ, tâm hồn. Sau đây là 10 điều mà bạn nhất thiết phải đọc, để cùng chiêm nghiệm và dạy con đúng cách nhất. Tổng hợp của PV Đô thị thong tac cong nghet HCM.


1. Nhắc nhở cho các bé gái, KHÔNG BAO GIỜ tự tiện ngồi trên lòng của người khác. Kể cả đó là người thân, như chú, bác... trong bất cứ tình huống gì.

2. Khi bé qua 2 tuổi, thì tuyệt đối không được thay đồ, cở đồ trước mặt con trẻ.

3. Tuyệt đối không chấp nhận, hoặc cho phép bất cứ người nào gọi con của bạn như kiểu là : ông xã tương lai, hoặc vợ tương lại.

4. Bạn cần phải nhớ rằng, bất cứ khi nào con bạn ra ngoài cùng bạn bè, thì phải đảm bảo chắc chắn chúng chơi trò gì. Vì trẻ con bây giờ co xu hướng tự lạm dụng chính bản thân.

5. Bạn cần sát xao tâm lý của trẻ, cảnh giác nếu thấy trẻ yêu quý người lớn nào đó. Hoặc đừng bao giờ ghé thăm người lớn nào, mà trẻ cảm thấy không thoải mái.

6. Một đứa bé vui vẻ, hay nghịch ngợm, bỗng dưng lại sống khép mình, thì bạn cần hỏi rõ lý do ngay lập tức.

7. Bạn cần giáo dục đúng cách, và đúng đắn về giới tính cho con trẻ. Nếu không cuộc sống xã hội sẽ tiêm nhiễm những điều sai trái, lệch lạc.

8. Bạn cần xem, đọc trước, hoặc ít ra cũng phải biết được con trẻ đang được tiếp thu nguồn thông tin gì, sau đó mới cho phép con trẻ xem một mình.

9. Giáo dục con trẻ trên 3 tuổi biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách, sớm cảnh báo chúng không cho phép bất cứ ai đụng chạm vào khu vực đó, kể cả bạn.

10.  Một khi trẻ con nói xấu về một người nào đó, hãy lắng nghe hết trước các phản ánh đó.  Đó là nguồn thông tin để giúp bạn sẵn sằng bảo vệ chúng.
 


Hoàng Tùng - PV kênh hut ham cau binh duong.