Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 12/2/2013, 0AM:0(GMT+7)

14 sự khác nhau căn bản giữa người Phương Tây và Phương Đông. Hâm nóng cộng đồng mạng

Đây là những khác nhau căn bản, từ lối sống và văn hóa. Thể hiện thú vị qua bộ ảnh sưu tầm có một không hai này.

   Tác giả của sự sưu tầm này là của Lady Trinh - Kế toán đội thông cống nghẹt Bình thạnh. Hiện đang đi công tác tại Ba lan, đã gửi tập hình, nghiên cứu sự khác nhau giữa người Phương Tây và Phương Đông. Bộ ảnh là tài liệu vô cùng quý giá cho sự tham khảo của tất cả mọi người. Nó giúp chúng ta, xem xét và suy nghĩ nhiều hơn. Cái mà thói quen và tư tưởng xã hội đang đè nặng lên lối sống thực dụng và gây điềm suy vi cho văn hóa nước nhà. Hãy có những thay đổi và sống cho tốt hơn, đó là trăn trở của người sưu tầm.

Thong cong nghet quan 1

1.Nói lên ý kiến của bản thân : Người Phương Đông phải trải qua nhiều quan điểm, vong vo mới đến được nội dung vấn đề. Còn người Phương Tây thì đưa ra thẳng vấn đề, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

 

Thong cong nghet quan 2

2.Thời gian và lời hứa : Người Phương Đông thường thì có kiểu hẹn lò xo, thời gian có thể xê dịch. Tạo văn hóa thiếu tôn trọng với người được gặp. Còn người Phương Tây thì trái ngược hoàn toàn. Họ luôn tỏ ra tôn trọng khi đã hứa, cho dù gặp ai, khi đã hẹn là sắp xếp rất đúng giờ.

 

Thong cong nghet quan 3

3.Quan hệ sếp - nhân viên: Ở Phương Đông, cấp trên luôn là cấp bậc cao hơn rất nhiều, áp đặt và sai lệnh nhiều hơn. Còn Phương Tây, ranh giới sếp với nhân viên không đáng kể, đều đi làm, chỉ khác trách nhiệm, tầm nhìn và công việc có khác nhau đôi chút.

 

Thong cong nghet quan 4

4. Thời tiết : Người Phương Đông đều thích cả khi trời mua và trời nắng. Nó luôn tạo lên cảm xúc cho mỗi người. Nhưng những người Phương Tây thì lại thích duy nhất trời nắng và họ ngại nhất trời mưa.

 

Thong cong nghet quan 5

5. Quan hệ gia đình : ở phương Đông có các mối quan hệ khá phức tạp, từ họ hàng xa xôi, đôi khi phải gọi người nhỏ tuổi hơn là Ông, hoặc Bác... còn ở Phương Tây thì khá đơn giản hơn.

 

Thong cong nghet quan 6

6. Bộc lộ xúc cảm : Người Phương Đông rất có thể đoán được cảm xúc thật của nhau, vì có thể khi họ vui, hoặc mồm nói thế này, nhưng mưu đồ, hoặc trong thâm tâm lại nghĩ hoàn toàn ngược lại. Nó khác hẳn so với người Phương Tây, luôn thẳng thắn với cách nghĩ của họ.

 

Thong cong nghet quan 7

7. Xếp hàng chờ đợi : văn hóa người Phương Đông hơi lộn xộn, nếp sống bon chen đã đi vào tiềm thức của từng người. Còn Phương Tây thì hoàn toàn trái hẳn. Chính tính cách này, đã tạo nếp sống có văn hóa tốt.

 

Thong cong nghet quan 8

8. Nhà hàng : Tại các nhà hàng, người Phương tây thường muốn tách thành những nhóm nhỏ, nói chuyện. Còn người Đông phương thì lại càng tụ tập đông càng tốt. Vì họ thích hò hét, chứ không phải nói chuyện tâm tình.

 

Thong cong nghet quan 9

9. Ngày nghỉ cuối tuần : Người Phương Đông thường gửi thời gian ngày cuối tuần cho việc vui chơi ở các điểm ăn chơi và quán nhậu. Còn Tây phương thì hầu như ở nhà nghỉ ngơi cùng gia đình hoặc về các miền quê đi pinic yên tĩnh.

 

Thong cong nghet quan 10

10. Mức độ âm thanh tại quán nhậu : Người Đông phương ăn nhậu xả láng, ít khi để ý người xung quanh, ăn to, nói lớn ở những thời điểm không nên. Do vậy khi vào quán, thường rất ồn ào. Còn người Tây phương thì tụ tập nhóm nhỏ, ăn nói vừa phải, không quá lớn.

 

Thong cong nghet quan 11

11. Sở thích màu da : Đông phương rất thích những cô gái da trắng, còn phương Tây lại đặc biệt thích cô gái da nâu sẫm.

 

Thong cong nghet quan 12

12. Xử lý vấn đề : Đông phương khi gặp vấn đề, thì thường ít khi dùng phương pháp đối đầu, mà đi vòng, nhưng vẫn giải quyết được vấn đề. Còn Tây Phương thì đối diện thẳng với khó khăn, giải quyết chúng một cách nhanh nhất.

 

nao vet ho ga

13. Vấn đề di chuyển : Người Tây phương trước dùng ô tô, nhưng giờ là chuyển qua xe đạp. Còn người Đông phương, model phải là ô tô, còn xe đạp là lỗi thời.

 

nạo vét hố ga Bình dương

14. Người cao tuổi : Tại các công viên bạn thường thấy, Phương đông các cụ già thường dắt các cháu đi chơi, vui đùa. Còn người phương Tây thì lại dắt chó hoặc thú cưng đi chơi. Đây cũng là nét đẹp của người Phương Đông.

Lady Trinh- Kế toán Cty nạo vét hố ga Bình thạnh