</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 11/11/2013, 0AM:0(GMT+7)

3 bí quyết xương máu để chộp thời cơ, chiếm ưu thế trước đối thủ

Thương trường là chiến trường, người ta hơn nhau là biết nắm bắt thời cơ, và có khi là phải cạnh tranh và chộp thời cơ đến với mình, khi mà của khó người khôn đang sếp hàng chờ.

Sau đây là 3 chiến thuận để giành thời cơ, chiếm lĩnh thế thượng phong có một không hai trong đời, về phía mình :

Thông cống nghẹt

 

Chiến thuật 1. Tung hỏa mù, hay làm mọi cách lung lay tinh thần đối thủ, phải cương quyết ngăn đối thủ tấn công trước. Không để đối thủ ở thế chủ động tân cống là mục tiêu chính.


Chiến thuật 2. Nhưng vì lý do nào đó, đối thủ quá mạnh, đã triển khai trước và chủ động tấn công. Ngay lúc đó mình cần đưa ra chiến thuật, phải đoạt thời cơ bằng mọi cách (tận dụng mọi thời cơ), đoạt lại trong khi phòng thủ


Chiến thuật 3. Khi đã ở thế đối kháng, hai bên đều tấn công. Chúng ta phải sống mái với thời cơ mình đã quyết định, không thể buông xuôi khoảng thời gian này. Vì nó là nhân tố quan trọng trong quyết định vận mệnh trong cuộc đối kháng

   Với 3 chiến thuật này, chúng ta phải biết cách phối hợp nhuần nhiễu, "Dĩ bất biến, ứng vạn biến", nó là vậy. Tùy từng tình huống cụ thể ta thay đổi kỹ chiến thuật cho phù hợp. Nó là binh pháp đã được chắt lọc và trải qua nhiều thử nghiệm, và trên chiến trường, lẫn thương trường.


    Nếu bạn đọc thoáng qua, nó tưởng như vô cùng đơn giản. Ai cũng biết, nhưng khi bạn đã từng trải qua và thất bại một lần, để tuột mất một cơ hội trong kinh doanh. Bạn lại càng thấm thía hơn. Đã xác định đối kháng, bạn phải hiểu kỹ đối thủ, luôn luôn phân tích, và nhìn thấu tâm lý kẻ thù, nắm được sách lược của nó và đả bại nó.

nao vet ho ga


    Nó cảm giác như áp dụng cho chiến trường trận mạc, song nếu là một nhà kinh doanh đang nhòm ngó săn lùng mọi cơ hội trong thời khủng hoảng, thì đây là các chiến thuận mình cần trang bị. Kẻ thù luôn có 02 mặt tồn tại song song, tâm lý cũng đầy biến động. Kẻ thù cũng có thể là chính người bạn của chúng ta, nếu phát hiện thời cơ, chúng ta cứ thao thao bất tuyệt, không hành động sớm. Thì chính những người âm thầm kia sẽ triển khai trước, và giữ thế chủ động hơn chúng ta. Nếu không muốn là kẻ đi sau, thì hãy cố găng đi và tìm kiếm cơ hội. Một khi thấy, cho dù thế nào, cũng tính toán và triển khai ngay, giành thế chủ động khi nhiều người đang còn mơ hồ về nó.


    Nói người làm kinh doanh không cần nghiên cứu chiến thuật đấm đá, binh pháp... Thì hãy thử đọc kỹ và ngẫm nghĩ lại 3 bí quyết này. Nếu vận dụng nó một cách tốt nhất, Thì bạn luôn luôn thành công và bền bỉ giữ và phát triển mạnh hơn nữa thành quả đạt được.
 


Phạm Hùng - P Kinh Doanh -Đội Thông cống nghẹt HCM