Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ tư, 4/23/2014, 0AM:0(GMT+7)

3 quy tắc ứng xử tối thiểu cần có của người thành công - Kênh cuộc sống đô thị - thông cống nghẹt HCM

Trong tất cả các mối quan hệ và ứng xử xung quanh nó. Thì các nguyên tắc tối thiểu để hướng nhanh tới thành công. Là phải luôn ghi nhớ 3 nguyên tắc bất di bất dịch trong ứng xử giữa người và người. Đây coi như là bài học tham khảo cho tất cả các nhân viên thông cống nghẹt, nạo vét hố ga và công nhân viên nhà máy xử lý môi trường học tập.

   Chúng ta luôn có rất nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, đôi khi các mối quan hệ lại khá phức tạp. Để đạt được mục đích của thành công, đi nhanh đến đỉnh vinh quang, chúng ta luôn khắc ghi những quy tắc được coi là những quy tắc vàng trong cuộc sống giao tiếp :


1. Luôn sống chan hòa - hòa đồng với tất cả mọi người :
   Anh có thể cao sang quyền quý, nhưng không được phép tỏ ra trịnh trọng, ngạo mạng trước bất kỳ ai. Dù người đó còn đang khó khăn, hoặc làm nghề lao động chân tay, như nghề thông cống nghẹt, nạo vét hố ga hoặc lái xe hút hầm cầu Bình dương. Tất cả chúng ta đều biết, hầu như những người tỷ phú lại không hề suy nghĩ về đẳng cấp, hoặc kiêu căng... Họ luôn hòa đồng trong mọi giao tiếp, vì đều là đồng loại với nhau. Bất cứ ai cũng đều đáng được tôn trọng, cư xử đúng mực và học hỏi cả. Vì cơ hội đến bất cứ ở đâu, từ bất cứ người nào đến với bạn. Bạn có thể bất chợt có ý tưởng hay cơ hội làm ăn với ngay cả những nghề thấp hèn nhất. Đừng quá tỏ ra mình cao sang, đẳng cấp hơn người, để rồi đến lúc chính bạn là người bị coi như vậy.

2. Hỗ trợ - giúp đỡ lẫn nhau, nhưng tuyệt đối không hứa lèo :
    Việc giúp đỡ nhau không chỉ mang lại niềm vui cho người được giúp đỡ. Mà chính bản thân mình cũng cảm thấy hạnh phúc, và đáng sống. Cuộc sống sẽ có ý nghĩa, nếu chúng ta luôn có tình thương, sự đùm bọc lẫn nhau. Đó mới là cuộc sống đích thực, và hầu hết các nhà tỷ phú cũng luôn có cái tâm cái tình như vậy. Họ luôn sẵn sàng sáng lập quỹ từ thiện, hoặc cùng khuyên góp để lập quỹ. Giúp đỡ nhiều người hơn, tạo công ăn việc làm nhiều hơn nữa.
    Nhưng tuyệt đối không hứa lèo, giúp được thì nói, còn không đừng hứa trước bất cứ điều gì. Vì nó sẽ đánh mất chữ tín trong bản thân chính chúng ta, và bị người khác xem thường. Điều đó là không nên, làm tốt hóa ra lại xấu. Đó cũng là kinh nghiệm cho chính đội thông cầu cống nghẹt. Không thể hứa hẹn để lấy khách hàng, chúng ta chỉ làm được rồi mới nói, mới lấy tiền và bảo hành cho khách hàng.


thông cống nghẹt

3. Không được nói dối - láo
    Trong giao tiếp ứng xử, nói dối hoặc nói láo sẽ dẫn đến tại hại vô cùng xấu. Nó sẽ làm hại chính chúng ta với 3 điều chủ yếu như sau :
      - thứ 1 : khi chúng ta nói láo, hoặc dối, chính là lúc chúng ta thiếu tôn trọng đến người đang nói chuyện với chúng ta. Điều này khiến người ta sẽ thất vọng, và khó có thể chấp nhận bạn được. Nó sẽ ảnh hưởng ngược lại với bạn và mối quan hệ đó.
      - thứ 2 : Đánh mất chữ tín, một lần mất tin, thì vạn lần mất tín. Chúng ta chỉ cần nối dối một lần, thì các lần sau, người nghe cũng chỉ nghe để đó. Và việc tin tưởng tuyệt đối bằng không. Luôn luôn là như vậy.
      - thứ 3 : Bản thân nói dối, láo chính làm ảnh hưởng đến tinh thần chính mình. Đánh mất đi sự thanh thản, và rước sự lo lắng cho chính bản thân mình.
 


Hoàng Kiều - NV thông cống nghẹt Quận 10
Nguồn kênh giải trí cuộc sống - hút hầm cầu Bình dương

Các tin khác