Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Chủ nhật, 2/9/2014, 0AM:0(GMT+7)

9 điều cần làm, để sống không hối tiếc trong ngày của bạn

"Hôm nay chính là ngay đầu tiên, của phần còn lại cuộc đời bạn". Có rất nhiều người khi biết được thời gian sống của mình sẽ sắp hết, như bênh nhân bị ung thư chẳng hạn. Họ sẽ cảm thấy rất chân trọng cuộc sống, họ sống theo đúng nghĩa của 2 chữ trong cuộc đời họ. Và họ sẽ không hề hối tiếc. Và nếu là bạn, bạn hãy sống và cống hiến để sau này không nói từ giá như ta bắt đầu sớm hơn.

thong cau cong nghet

   Đây là câu truyện có thật, và nó xảy ra chính trong gia đình của chúng tôi. Khi mà người em họ chúng tôi làm NV nạo vét hố ga được chuẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Trong 2 năm cuối cuộc đời, nó đã làm những việc mà khiến bất cứ người sống nào cũng phải nể phục. Sức mạnh nào truyền sinh khí lớn lao cho bản thân nó. Và khi nó tâm sự với tôi, nó đã khiến chúng tôi phải nghĩ lại về cuộc đời. Hãy sống để đừng hối tiếc trong từng ngày bạn có mặt trên cuộc đời này. Sau đây chính là 9 điều giúp bạn sống có ý nghĩa nhất cho mỗi ngày mới của bạn :

1. Bạn phải là người chủ thật sự cho cuộc sống của bạn
   Hãy đừng sống vì ý kiến người khác, cuộc sống là của mình. Và mình sẽ tự chịu trách nhiệm về hành động của mình. Mọi điều khiển hoặc ý kiến người khác chỉ là tham khảo cho quyết định của bạn. Và bạn sẽ tự phân tích, và lựa chọn hành động cho bản thân mình.
   Có quá nhiều người không dám theo đuổi ước mơ, mục tiêu của mình, chỉ vì quá sợ hãi, hoặc làm theo lời khuyên của người khác, tránh xa nó. Họ từ bỏ ước mơ trước khi đối diện nó, họ sẽ sống theo cái mà mọi thứ trên dòng sông rồi sẽ chảy xuống hạ lưu. Còn bạn, hãy là người làm chủ cuộc sống, mạnh mẽ hơn. Ngược dòng nếu đó là điều cần phải làm. Cứ để mọi người với những tranh luận vặt vãnh, khóc lóc với những vết thương nhỏ.
 
2. Nào hãy cân nhắc và tính kỹ rủi ro :
   Bạn vẫn đang ngồi trong tổ, ấm áp và khó đoán trước mình sẽ thế nào. Luôn là người đề phòng với các rủi ro dù là nhỏ nhất. Thời gian sẽ trôi đi, không bao giờ chờ đợi bạn. Khi bạn già, bạn chỉ còn lại những luống tiếc, thở than. Vậy sao bạn không bay lên, tiếp sức cho đôi cánh bằng chính tinh thần thép và đánh giá chắc chắn lại các rủi ro và cân nhắc lại tất cả. Di chuyển lên phía trước và hành động tốt nhất có thể, dù sao bạn cũng đã làm và không hối tiếc.


thong cau cong nghet

3. Thay đổi suy nghĩ rằng bạn CÓ THỂ:
    Mọi khó khăn đến với bạn, và bạn phải cảm ơn nó. Vì chính nó sẽ làm bạn thay đổi. Rõ ràng sự thay đổi cũng đi liền với sự phát triển. Và khi bạn quyết liệt khẳng định và đưa ra hành động, bạn có thể. Thì lúc đó bạn đã sẵn sàng đón nhận sự thay đổi rõ rệt. Bạn hội tụ đủ suy nghĩ bạn CÓ THỂ, khi đó sự thật bạn đã là người tiến đến sự thành công.

4. Hãy tạo sự can đảm trong mỗi bước đi từng ngày :
   Khi bước đi trên đường đời, và khi quyết định một việc gì đó. Có thể bạn sẽ thất bại. Rõ ràng, vì bạn chỉ là con người. Và sự thất bại luôn tồn tại. Nhưng bạn không thể lùi bước trước mọi thất bại. Không ai có thể hoàn hảo. Mà mọi người đều trên đường vươn tới sự hoàn hảo mà thôi. Bạn cũng là một trong những người đó. Hãy can đảm bước qua, đó chính là món quà vô giá nhất mà bạn có thể để lại. Vì nó, mà bạn mạng lại và tìm được sự hạnh phúc, niềm vui. Chứ không phải nỗi u sầu.

5. Hãy để sự thất vọng nhanh tan biến
    Mỗi cuộc đời con người đều mong muốn được tốt lên. Và không bất cứ ai đều là người hoàn hảo. Khi bạn sinh ra và lớn lên, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Có hành động tốt, và cũng có hành động không tốt về mặt tương đối trong thời gian và với một số người. Bạn không thể luôn giữ mãi sự hối tiếc, ân hận... Bạn phải vượt qua, và lấy ra được bài học cho cuộc đời. Đó mới chính là mục đính và một bước dẫn tới sự thành công.
Vì bạn đã dám thực tế đối diện và nhanh chóng nhận bài học. Loại bỏ trong tâm trí để tiếp túc phát triển và thực hiện nhiều việc quan trọng khác.

6. Sự tưởng tượng và hồi ức không phải là hạnh phúc
    Hạnh phúc và thành đạt là cái bạn đang tồn tại và hành động tại thời điểm. Nó không thể là bức tranh mầu hồng bạn vẽ ra khi tưởng tượng. Và khi về già bạn lại suy nghĩ về quá khứ, nhìn hạnh phúc qua các hồi ức. Nó chỉ là ảo trong cuộc sống hiện thực. Cái mà bạn đang thực hiện phải là trong thời điểm nói. Bạn hãy trân trọng nó, mà vững bước tiến lên. Tiết kiêm tối đa nhất thời gian hiện tại. Để không để bức tranh màu hồng làm bạn dừng bước.


thong cau cong nghet

7. Trân trọng những gì bạn có, chứ không nhìn vào những gì đã mất
   Bất hạnh cuộc đời là khi con người không nhìn vào chính những gì bạn có. Mà đến khi mất đi lại hối tiếc xót xa. Một ngày không tiếng cười, và hành động tích cực là cực kỳ lãng phí. Bạn đã không trân trọng cái bạn đang có, thì chắc chắn sẽ làm cuộc sống bi ai. Và những suy nghĩ tiêu cực sẽ ngăn cản bạn.

8. Trung thực và cởi mở trong tình yêu với bạn đời.
   Đó chính là hạnh phúc. Bạn luôn là người biết chia sẻ tinh yêu cởi mở và trung thực thì bạn sẽ nhận được tất cả hạnh phúc bạn cần có. Đừng né tránh những gì bạn coi là khó để tâm sự. Hãy trung thực và cởi mở sẽ giúp bạn hiểu nhau nhiều hơn. Và cũng không để mất cơ hội với nhau trong mối quan hệ.
 

Mọi quyết định là của bạn. Và bạn sống không hối tiệc. Hôm nay bạn hành động tịch cực, bạn có thể tránh được nhiều hối tiệc. Hãy cố gắng sống tốt nhé bạn


 
Thái Sơn - PGD thông cầu cống nghẹt tp hcm

Các tin khác