Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ sáu, 1/17/2014, 0AM:0(GMT+7)

9 tỷ phú giàu nhất thế giới tổ chức sự kiện, chia sẻ kinh nghiệm tạo nên sự thành công.

Ngay phần đầu chương trình "Share Your Story", tỷ phú Warren Buffett chia sẻ : Người thành công và giàu có luôn nói KHÔNG trước mọi thứ. Câu nói làm xôn xao và hâm nóng chủ đề thảo luận của chương trình.

thong cong nghet

9 tỷ phú giàu nhất thế giới tham gia cuộc họp từ thiện, và cùng chia sẻ những điểm chung tạo lên sự thành công trong cuộc sống. Trong cuộc đối thoại và phỏng vấn, đúc kết nhưng ý quan trọng nhất, bao gồm 6 điểm nổi bật mà cách tỷ phú đều nhấn mạnh, và có đồng quan điểm như sau :

  1, Làm việc không ngừng nghỉ :
      Hầu như tất cả các tỷ phú đều cho rằng, quá trình đạt đến thành công đều do sự cố gắng xuyên suốt và làm việc không ngừng nghỉ. Bản thân các nhà tỷ phú, tuy đạt được những thành công nhất định. Xong họ vẫn làm và liên tục làm việc để đạt mục đích của mình. Và cũng là một thống kê ngoài lề, 100% những người thay đổi thế giới đều có IQ 130. Điều đó chứng tỏ, họ chăm chỉ làm việc ở mức cao như thế nào. Bill Gate chia sẻ, khi đã có động lực và sự đam mê, không thể ai hoặc một khó khăn nào có thể dừng công việc của bạn. Yếu tố chăm chỉ làm việc được các nhà tỷ phú đánh giá cao nhất trong thang điểm để chinh phục đỉnh cao của sự thành công.


nao vet ho ga

  2, Làm chủ và hiểu thấu nội tại bản thân mình :
      Tất cả mọi người sinh ra đều có ưu và nhược điểm. Và bản thân bất cứ cá nhân nào cũng  phát hiện được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Nhưng để hiểu thấu đáo và cặn kẽ thì hiếm ai có thể. Những người thành công, luôn biết và làm chủ bản thân của chính họ. Vì quá hiểu bản thân mình, do vậy họ có thể lờ đi những điểm yếu, liên tục phát huy điểm mạnh. Nhưng khi có thể nâng cao hoặc hoàn thiện điểm yếu. Họ luôn sẵn sàng tô luyện kỹ năng.

   3, Ngoại giao mối quan hệ cũng khá quan trọng :
       Đây là ý kiến chung nhất và tiên quyết cho sự thành công của mỗi người. Giao tiếp và xác lập mối quan hệ rất quan trọng. Vì chính nó sẽ tạo ra nhưng cơ hội từ chính mối quan hệ đó. Sự hợp tác có ích luôn làm tất cả đối tác cùng tiến bộ và phát triển. Cũng giống như một mình xử lý một việc lớn, sẽ rất khó khăn, đôi khi thất bại. Bỏ lỡ một cơ hội, nhưng nếu cùng nhau chia sẻ, cùng nhau thiết lập mạng lưới và kết giao nhiều. Để giải quyết công việc đó sẽ không còn là vấn đề quá lớn.
       Trong một ví dụ rất cơ bản, Bill Gate chia sẻ. Quả thực ban đầu nếu không có sự kết hợp với Paul Alen, thì chắc khó có thể ra được Microsoft như hiện nay. Và cũng rất khó phát triển, nếu quá trình làm việc, công ty phần mềm Microsoft không coi từng nhân viên là nhân tố cho sự thành công.


thong tac cong nghet

   4, May mắn không tự đến, mà ta phải tự chuyển động và tạo ra may mắn :
      Số đông các nhà tỷ phú đều khẳng định. tất cả may mắn đều có một quá trình. Phải có hành động, sự cố gắng, dũng cảm quyết định một vấn đề... sẽ dần dần hội tụ lại, tạo ra cơ hội. Và sự may mắn sẽ đến nếu chúng ta luôn tiến bước, học hỏi , trải nghiệm và cố gắng hết mình. Hãy đừng quá thụ động ngồi hưởng sự may mắn. Nó sẽ là cá biệt và cũng quá khó để đón nhận một sự thành công bền vững.

    5, Luôn giữ tính kiên trì , nhẫn nại và thực sự đam mê :
       Thông thái, có sự sáng tạo là những đức tính tuyệt vời để đón nhận thành công, xong sự bền bỉ, kiên trì nhẫn lại cũng có phần quan trọng không hề nhỏ. Nó có thể giúp một người có thể không thành công trong sự nghiệp học vấn (vd nhân viên nạo vét hố ga), nhưng rất thành công trong các lĩnh vực trong cuộc sống.
      Đam mê, kiên trì theo đuổi, thực sự quan trọng cho những người thành công. Họ thay vì đổ lỗi cho sự thất bại, ngồi kể nể, thoái chí...thì họ lại phân tích những thất bại đó, thực nghiệm bài học để tạo cơ hội mới, may mắn mới...


hut ham cau binh duong

    6,  Người thành công luôn đối mặt với thất bại :
       Điều này tưởng như phí lý, nhưng sự thật nó lại hoàn toàn đúng. Họ luôn luôn trải nghiệm và sẵn sàng đón nhận sự thất bại nếu gặp phải. Họ luôn biết cách học từ thất bại đó. Và đó chính là mục tiêu trong cuộc đời này của họ. Họ không hề sợ, né tránh, hay ủy mị, đầu hàng trước mọi thất bại.  Chính sự chấp nhận thử nghiệm không sợ thất bại, sẽ làm bạn tạo nhiều cơ hội hơn, và thu hút được nhiều may mắn hơn trong quá trình chinh phục đỉnh cao của sự thành công.

 

rút hầm cầu bình dương


Nguồn : You and the world
Sưu tầm bởi Long Đinh - Nv thông tắc cống nghẹt HCM

Các tin khác