Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Chủ nhật, 3/2/2014, 0AM:0(GMT+7)

Hợp tác trong kinh doanh, 5 bài học xương máu cần tránh.

Đã làm ăn kinh doanh là phải hợp tác, kết hợp đôi bên cùng có lợi. Nhưng đứng trước một cơ hội thành công, sẽ là một sự hợp tác đầy thử thách , phức tạp và chắc chắn ai cũng phải cân nhắc trong quá trình xúc tiến. Vì nó chính là cán của chìa khóa thành công.

    Bất kỳ ai trong thương trường đều hiểu. Trong kinh doanh, việc hợp tác là cực quan trọng. Nó có tầm ảnh hưởng không chỉ lúc đầu. Và còn về lâu về dài, quyết định sự hợp tác có hay không thành công. Rất nhiều rắc rối có thể nảy sinh trong quá trình hợp tác, chi phí thuê nhân viên, điểm giao dịch, chia sẽ thặng dư...


thong cau cong nghet

   Do vậy để đạt được thành công toàn diện chắc chắn bạn phải cẩn trọng trong từ mối quan hệ và đặc biệt là sự hợp tác. Sau đây là 6 điểm cần tránh khi hợp tác với bất cứ một doanh nghiệp nào :

1. Chủ quan không phân tích kỹ vốn phải góp :
    Trong bất cứ mối làm ăn và sự hợp tác nào. Khởi đầu dự tính luôn nhìn thấy màu hồng của sự thành công. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ có gam màu hồng. Do vậy, trong tất cả các cuộc hợp tác, bạn nên tính đến những bất ổn và rủi ro. Cả về yếu tố khách quan và chủ quan. Đây chính là nhân tố quan trọng, vì nó sẽ nảy sinh những khúc mắc giữa mối quan hệ hợp tác. Nhiều trường hợp tranh chấp, li tán cũng vì nó mà ra. Và bạn lên tính đến cả phương án lối thoát cho chính bản thân mình. Để đến khi đón nhận nó, không phải quá khó trong mọi quyết định.

2. Thuê trả tiền hay Hợp tác cùng hưởng khi thiếu tiền thuê nhân công :

   Đại bộ phận trong trường hợp này sai lầm khi lựa chọn hình thức. Họ ngỡ tưởng hợp tác sẽ giúp mạnh lên. Nhưng họ đã lầm lẫn tai hại. Khi anh A có ý tưởng trong kỹ thuật thông cống nghẹt mới. Còn anh B lại có khả năng kinh doanh, nhưng anh A không đủ tiền thuê anh B. Do vậy chọn hình thức hợp tác. Sau một thời gian, Anh A cảm thấy bị lệ thuộc và hai bên chuyển hướng trong tình trạng đối đầu. Điều đó xảy ra thường xuyên và quá nhiều trường hợp mắc phải. Nếu đã có ý tưởng, mà biết ai đó có kỹ năng thì hãy thuê, chứ đừng hợp tác, vì nó sẽ quyết định đến sự ràng buộc quan hệ về sau này như trong hợp đồng ban đầu.


thông cống nghẹt


3. Hợp tác không có văn bản, giấy tờ, hợp đồng :
   Đây là sự nhầm lẫn tai hại nhất trong quan hệ hợp tác làm ăn. Cho dù là anh em, họ hàng, nhưng khi đã làm ăn, thì phải tuân theo quy tắc chung của nó. Bất cứ điều khoản nào, hạng mục nào phải liệt kê rõ ràng vào giấy, sau đó tổng hợp bằng hợp đồng, nếu tốt hơn hết là có sự tham vấn của luật sự. Điều này giúp bạn rất nhiều về sau này. Khi mà có sự tranh chấp không đáng có xảy ra. Vd: Có anh A vừa phát minh máy nạo vét hố ga rất chuyên nghiệp, ngồi bàn với người bạn thân, và nói về sự hợp tác. Hai người khi hợp tác, và một thời gian, thấy nhiều điểm xích mích trong quá trình vận hành công ty. Lúc này vì không có bất cứ giấy tờ chứng minh sự hợp tác và bỏ vốn để chế tạo máy móc. 2 người chỉ biết sử dụng kiểu giang hồ, làm tổn thương tình bạn của nhau. Đó là một sự việc đáng tiếc và không nên xảy ra, nếu ban đầu ngồi và ghi ra những thỏa thuận rõ ràng,minh bạch.

 4. Phải có quy tắc tháo nút trong bất cứ hợp đồng hợp tác nào :
   Mọi quan hệ đều hoàn hảo khi bắt đầu. Vì ai cũng hy vọng nó giúp mình và mọi người cùng thành công. Nhưng nếu không suy nghĩ trước, thêm điều khoản để tính đến một lối thoát sau này, thì đó là một sai lầm khá bi ai. Bạn và đối tác phải đối diện vào các điểm trong việc chấm dứt hợp đồng, sang nhượng vốn. Nó sẽ dễ hơn khi bắt đầu, và rất khó khi trong gian đoạn hợp tác mới bàn vấn đề này. Vd: một anh A giỏi về kỹ thuật thông cầu cống nghẹt, hợp tác với anh giỏi về tìm kiếm khách hàng. Nhưng sau khi đã có lượng khách hàng ổn định, hai bên lại ghen tị nhau về chia lợi nhuận...Điều này làm anh A muốn rút lại vốn. Nhưng anh B lại suy tính thiệt hơn. Đẩy hai bên vào ngõ cụt không lối thoát trong sử lý tranh chấp.


nao vet ho ga


 5. Hợp tác bất đối xứng hay hợp tác 50/50 :
    Khi hợp tác phải có một vị làm chủ thực sự và có sự phát triển hết mình. Do vậy nếu có điều kiện hãy hợp tác 60/40 hoặc 70/30. Điều đó sẽ tạo ra một người chủ chốt. Chứ không nửa vời, với quyền hành bị chi phối. Không thể tự quyết định bất cứ tình huống nào. Đây là điểm khó trong quá trình hợp tác.  Vd : hai người cùng đầu từ mua xe rút hầm cầu tại Bình dương. Đều góp 50/50, và sau khi hợp tác một thời gian. Anh trực tiếp đi theo xe luôn bị áp lực khi khách hàng đòi giảm tiền, không thể tự quyết định. Còn anh ở nhà thì lại muốn phải thế này thế kia, chứ không có điều kiện trực tiếp tại chỗ thi công. Do vậy sự hợp tác cũng dần dần đổ bể. Do vậy cần lưu ý, để có được sự hợp tác tốt nhất.
 


Hoàng Bình - Đội thông cầu cống nghẹt Quận 12
Nguồn : Kênh giải trí hút hầm cầu Bình Dương

Các tin khác