Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ năm, 5/1/2014, 0AM:0(GMT+7)

Khi chàng thông cống nghẹt viết thư tình! - bức thư tình chưa gửi...

Tuy là công việc lao động tay chân, phổ thông và dơ bẩn... Nhưng những chàng trai thông cầu cống nghẹt lại rất chung tình, và có tình cảm vô cùng lãng mạng. Tài khéo léo, và nghệ thuật ăn nói thuộc dạng đỉnh, không ít những thợ lành nghề đã kua gục thành công nhiều 'mỹ nhân'. Sau đây là tóm lược bức thư tình lãng mạng của đội công ích Sài gòn.

    Em!... tháng 5 thuê dệt bao ước nguyện, tình yêu. Mong manh lắm, khi hạ về lòng bớt hiu quạnh. Anh nhìn thấy, và cảm nhận rằng, em ngồi đây, bên cửa sổ nắng hồng, vô vàn tia nắng cố chen nhau, nương vào những kẽ lá, cố đợi hè về ngân vang cùng tiếng ve. Em đang suy tư, và tháng 5 này, em đợi điều gì chăng?

    Mục tiêu lần này của chàng thông cống nghẹt Quận 1, là nữ khách hàng tại Đường Điện Biên Phủ. Chữ "Duyên Phận" đến bất ngờ, chỉ sau 1 lần thi công dịch vụ thông cầu cống nghẹt tại ban công nhà nàng. Anh đã bị tình yêu sét đánh gõ cửa. Chỉ ngay ngày hôm sau, chàng đã không thể làm việc. Với những bức hình mà chàng kịp xin cô gái, chàng đã si tình, và tạo lên bức thư tình lãng mạng. Hy vọng với bức thư tình và các lời chú thích của chàng sau khi xem mỗi tấm hình. Sẽ làm cho cô chủ siêu lòng và cho chàng một cơ hội.
 


Thông cống nghẹt


    Anh xin gọi tên em, Kiều My! chỉ một lần thôi, và khắc ghi vào mãi mãi. Đêm hôm nay, cô đơn và lạnh giá, nhìn hình em gửi anh, anh lang thang như kẻ mông du. Nhớ không em, khoảng thời gian anh và em quen nhau. Quá ngắn ngủi... phải chăng tình yêu là vậy? Anh thèm khát được lênh đênh phiêu bạt, đánh con thuyền uốn lượn vòng bên em. Nhưng giờ đây, Anh chỉ thầm trách :

"Sao ta lại không ngỏ lời

Vào một bình minh nắng đẹp

Để bây giờ thầm tiếc

Một ánh mặt trời bị mây mù chen ngang! "
 thong cong nghet


    Em xinh tươi như những cánh hoa dại! mắt đượm buồn, e ấp tạm biệt xuân. Anh biết đó là nỗi nhớ sai trái, đúng không em? Anh đã sai, khi thú nhận rằng, trái tim anh vẫn chưa hề rung động. Nhưng than ôi! Nụ hôn trong mơ ấy, là những gì nhiều nhất anh giành cho em. Một ảo ảnh , một gam màu dịu ngọt. Bên hiên nhà, giọt mưa đầu mùa tý tách rơi, thật đúng khi mưa khiến lòng người buồn cảm. Anh đang nghe những bản nhạc du dương, một bản nhạc mà em nghe cùng nỗi buồn man mác. Tình yêu đầu tình yêu đẹp nhất, cám ơn em, đã hoà quyện vào tâm trí anh.


Thông cầu cống nghẹt


    Anh đã tự hứa với chính lòng mình. Kẻ nghèo khổ - với nghề thông cống nghẹt- rút hầm cầu, đừng mơ tưởng cao sang như câu chuyện cổ tích. Muốn quên em, xoá bỏ mọi ký ức, nhưng anh luôn là kẻ thất bại. Nếu có thể anh đã mong rằng mình không hề nhìn thấy khoảnh khắc ấy. Anh ngồi im lặng, Đôi bàn tay cũng thôi níu kéo bàn tay lạnh giá. Những giọt nước mắt nhạt nhòa rơi ra nhưng sau đó sẽ là một nụ cười hạnh phúc. Có lẽ anh đã yêu em rồi… Có lẽ đã có một tình yêu trong anh...


thong cau cong nghet


    Anh tự hứa với lòng mình, sẽ không còn cố quên em nữa vì điều đó quá khó với anh, anh thề sẽ lưu giữ những kỉ niệm đẹp đó, chỉ đơn giản vì em là một phần của cuộc đời anh. Học cách chấp nhận như thế là cách tốt nhất anh có thể nghĩ ra và hy vọng sau này sẽ không còn những bài viết như thế này nữa! Lần đầu trong 20 năm anh nghĩ tới chuyện trai gái, càng ý nghĩa hơn khi ngày hôm đó, em nói dù anh làm gì miễn con tim anh có em là được. Anh yêu em từ đó, bao kỷ niệm buồn vui trôi qua phải không em. Đêm nay anh không sao ngủ được, suy nghĩ cứ bao vây với anh, nhưng câu hỏi về chuyện tình này, phải chăng anh đang mộng mị...


rut ham cau binh duong


   Em thương yêu! Từ sâu thẳm trái tim mình, với nỗi nhớ em đến cồn cào, vô bờ bến, anh gửi cho em những nụ hôn nồng nàn nhất, chúng chan chứa tình yêu cháy bỏng, những thứ ngọt ngào nhất thế gian. Em biết không em? Có một nàng tiên đã đem lại cho anh cảm giác giống như này, đã rất lâu rồi anh mới có lại cảm giác đó. Tuy chỉ là cảm xúc nhất thời nhưng anh cũng đã hy vọng về một điều gì đó xa xôi. Nửa đêm rồi ngoài kia cũng đã hết mưa, lúc này chắc em đang có những giấc mơ đẹp. Anh cũng phải ngủ để tìm những giấc mơ của mình. Chỉ trách mình có duyên không phận, nhưng hy vọng rằng chúng ta đều tìm được đích đến cuối cùng của mình. Anh cũng sẽ không chúc em hạnh phúc vì tin rằng em sẽ luôn có được điều đó bên cạnh anh.


hut ham cau binh duong


   Nhìn em quay lưng bước vội vào nhà, anh có một cảm giác ngột thở và bỗng giật mình khi biết rằng vậy là ta phải xa nhau, tình yêu của anh và em lại là sự khắc khoải đợi chờ, những lời yêu muốn nói, những nụ hôn muốn trao giờ chỉ còn biết bày tỏ thông qua những dòng tin nhắn trao đi, gửi lại, thật buồn phải không em. Ai đó đã từng nói: Tình yêu làm nên những vị ngọt tuyệt vời nhất và những nghịch cảnh đau khổ nhất trên đời. Em nhìn anh thông cống nghẹt, đưa ngón tay mềm che nét xuân tươi. Anh đã cố thi công chậm hơn chút, để được nhìn em, ánh mắt của chú nai con - thơ ngây và hiền dịu. Em ngồi đó ưu phiền không lên tiếng, để cho ánh mắt nhìn đầy lưu luyến, với những dòng nước mắt chảy ngược vào trong.

 


hut ham cau binh duong


    Khi anh đến cũng rất nhẹ nhàng và anh đi cũng nhẹ nhàng êm ái. Nhưng có khác, khi anh đến , anh và em em đã cười rất nhiều, còn khi anh đi, thì chỉ có anh và nước mắt. Em đã quay mặt đi, từng bước rời xa anh và không còn ngoảnh lại nhìn anh nữa. Anh đã khóc biết bao nhiêu nước mắt, Anh đã cầu xin sự thương hại của em. Thằng đàn ông mạnh mẽ trong anh biến mất, chỉ còn lại một cậu bé bé nhỏ mang vết thương tình yêu do em gây ra. Giờ đây khi anh và em ở hai nơi nhưng anh vẫn để con tim anh ở bên cạnh em, anh sẽ cầu chúc cho em được hạnh phúc và bình yên. Con tim anh sẽ vẫn ở bên em, vẫn yêu em như ngày nào, anh vẫn bước đi trên con đường của chúng ta, anh sẽ vẫn nhìn về em dõi theo em. Một ngày nào đó khi em vô tình nhìn thấy anh thì em hãy tin rằng con tim anh vẫn thuộc về em, vẫn yêu em và vẫn chờ em ngoảnh lại. Sau những cơn mưa luôn có cầu vòng mà phải không emhut ham cau binh duong


Chính là anh, chàng trai trẻ làm nghề hút hầm cầu Bình dương - nạo vét hố ga Sài gòn. Một ngày nắng đẹp lại đến, sau cơn mưa đầu mùa buồn u uất. Để rồi nỗi nhớ sẽ được tan biến vào hư vô, bức ảnh này chính là tay em chụp, gửi riêng mình anh. Khi đang thông tại nhà nàng. Một kỷ niệm khó phai, rồi sẽ mãi là kỷ niệm. Hạnh phúc - bình an- tràn ngập tiếng cười!.


 
Hoàng Thắng - Đội nạo vét hố ga Tp HCM
Nguồn diễn đàn Môi trường đô thị - rút hầm cầu Bình dương.

Các tin khác