</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ ba, 11/26/2013, 0AM:0(GMT+7)

Kinh hoàng pha bột Trung Quốc với nước lã thành rượu.

Thay vì rượu truyền thống phải nấu, cất từ gạo, ủ và lên men, trải qua một quá trình khá dài. Với rượu Trung quốc, thì chỉ cần 15 giây là chúng ta có trên dưới 100 lit rượu. Cách tạo ra rượu rất đơn giản, chỉ cần pha và quấy đều cho tan bột. Theo cảnh báo, nếu nồng độ quá cao, không chỉ gây ung thư mà chứa chất gây phá hoại gan. Có thể dẫn đến tử vong ngay lập tức.

   Như chuyên đề lần trước, tổ phóng viên kênh thông cống nghẹt đã phản ánh sự thật kinh hoàng tại chợ Kim Biên - chợ bày bán các loại hàng Trung quốc. Hóa chất độc hại, hầu như không rõ nguồn gốc. Theo chuyên đề lần này, chúng tôi đi sâu khám phá về loại rượu ở các quán nhậu, nơi mà luôn làm ăn với bọn kinh doanh trung quốc bất lương.

thông cống nghẹt Quận 5


  Chỉ cần 15 giây, đó không phải là nói quá, thời gian pha và quậy tan bột hương liệu với nước lã + cồn đã tạo ra loại rượu đặc biệt nguy hiểm. Mà chỉ có một số bọn kinh doanh bất lương người Trung quốc nghĩ ra. Theo quảng cáo của một anh chàng người Hoa gốc Trung quốc tại Quận 5. Chỉ cần tỷ lệ 1/2000, tức là 1 vài giọt là cho 1 bình rượu đầy. Có rất nhiều loại rượu với các bột tương ứng, như rượu chuối, rượu nếp, rượu minh mạng...Người thanh niên này liền thực hiện ngay cách pha chế. Cho 1 ngón tay chấm vào chất bột, và hòa với 1 xô nước lã và ít cồn. Tạo ra 1 mẻ rượu , người lạ uống không thể phân biệt được đâu là rượu thật, đâu là rượu giả.
  Kinh hoàng! đó là từ mà ai nhìn thấy cũng phải sửng sốt. Chúng tôi tiếp tục đến quầy bán hóa chất này của bà K.H ngay mặt tiền chợ Kim Biên- Quận 5. Sự thật là chủ tiệm bán không chỉ ngang nhiên bày bán. Mà còn ghi chi tiết các loại bột, và cách pha chế. Ngay một người bình thường, cũng có thể tìm thấy loại hàng này một các dễ dàng, chúng tôi đang phân vân không hiểu cơ quan chức năng có và đang làm việc quản lý vấn đề này ? Sau khi đóng vai một bà chủ nhà hàng. Chủ tiệm bán bột hóa chất chỉ tay ngay vào can bột sệt lỏng. Nói là cồn 95 độ, muốn pha nồng độ bao nhiêu, chỉ cần đổ nước lã vào là được. Với 20.000đ/ 1 lít, có thể pha 800 lít. Và có bán cả dụng cụ đo nồng độ cồn luôn. Với cách tính toán lợi nhuận, thì đây là con đường giàu có nhanh nhất cho các chủ tiệm quán nhậu và nhà hàng. 20.000 đ bạn có thể tạo ra 800 lít rượu, vậy số tiền thu được nếu bạn rượu đúng theo thị trường : 12.000x 800lít - 20.000 =  9.580.000 vnđ. Với số lợi nhuận còn cao gấp nhiều lần so với đi buôn ma túy - Ông Hùng kinh hoàng làm phép tính.
 

thong cong nghet

   Bà chủ quán giường như nhìn thoáng nét mặt chúng tôi, cảm tưởng như chưa tin vào hóa chất trên. Còn kéo tôi xem qua cách pha chế, còn trào thêm các loại khác. Muốn hương liệu gì cũng có. Nếp hay tẻ đều có hết. Hầu hết chất bột đều đóng ở dạng can lít. Do vậy không có nhẵn mác nhà sản xuất, hoặc bất kỳ thông tin an toàn nào. Khi nào có ai mua, thì nhân viên trút ra can trắng hơn. Nhưng theo tâm sự của nhân viên tên Bảo. Anh cho biết hầu như là từ trung quốc nhập lậu qua, và không rõ nguồn gốc rõ ràng. Loại này được tiêu thụ khá mạnh. Nhiều chủ quán hám lời, đã thường xuyên sai nhân viên qua đây mua. Số lượng tiêu thụ lên đến hàng nghìn lít mỗi ngày. Vì khắp tiểu thương trung quốc Miền Nam đều thấy được cái lợi nhuận kinh khủng này. Mà lại không có bất kỳ cơ quan chức năng nào can thiệp.

  Nhiều chuyên gia đã phân tích và cảnh báo, chất bột chứa rất nhiều hóa chất có thể gây mù mắt, hoặc gây chết người. Theo Tiến sĩ Cao Huy Phát- Trung tâm đo lường chất lượng. Việc dùng cồn công nghiệp gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Có thể gây ngộ độc dẫn đến tử vong. Theo xác minh, hiện nay đã xuất hiện nhiều trường hợp tử vong sau khi uống rượu không rõ nguyên nhân. Chưa kể là nó còn làm kích thích thần kinh, tạo ra sự nóng nảy, phá hủy hệ thống bài tiết gan. Và gây ung thư gan, máu...

nao vet ho ga

  Một số người Trung Hoa xấu đang lợi dụng chính sách thông thoáng của các cơ quan chức năng. Bày bán ngang nhiên những mặt hàng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân. Đây chinh là vấn nạn quốc gia, nếu các nhà chức năng không xem xét và xử lý triệt để.


Quốc Hưng - Đội nạo vét hố ga Quận 5

Các tin khác