</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 7/28/2014, 0AM:0(GMT+7)

Nghề nạo vét hố ga móc bùn cống Sài gòn

Cái nghề nạo vét hố ga, móc cống đã có từ rất lâu, trước đây khi thực dân Pháp chiếm đóng Sài gòn. Họ đã thiết kế hệ thống đường cống hố ga khá chắc chắn, chuyên nghiệp. Và có riêng một công ty đã phụ trách việc vệ sinh nạo vét cống hố ga từ những năm 1930.

 

   Vào thời kỳ bấy giờ, việc thi công, kiến trúc đường cống hố ga cũng được đầu từ khá lớn, và chuyên nghiệp. Cho đến tận bây giờ, hệ thống đó vẫn là một trong những xương sống trong việc thoát nước của thành phố Hồ chí Minh. Đặc biệt là tại các trung tâm quận 1, quận 3...Khu vực Sài gòn Gia định này, vẫn đang và sử dụng phần lớn hố ga, cống được thiết kế từ 60 năm trước. Qua đây có thể thấy sự tư duy và kế hoạch của các nước phương Tây khá tốt.

    Không chỉ thi công xây dựng, mà việc vệ sinh, bảo trì cống rãnh, hố ga. Đặc biệt là vệ sinh công ích, nạo vét hố ga, nạo vét cống, móc bùn rác thải, thông cống nghẹt được phục vụ thường xuyên. Bảo dưỡng, vệ sinh đường cống định kỳ, sẽ tránh tắc nghẹt cục bộ, giúp tiết kiếm nhiều chí phí bị tổn thất nó có thể mang lại.


thong cong nghet


    Nghề nao vet ho ga, thông tắc cống nghẹt và rút hầm cầu đã có mặt khá lâu. Đôi khi bạn vẫn bắt gặp những người công nhân móc cống, nạo vét hố ga từ những bức ảnh xưa về Sài gòn. Đặc biệt là các hình đội xe hut ham cau binh duong, sài gòn - chợ lớn, Sài gòn -gia định... Cuộc sống vẫn cứ trôi, và nghề thầm lặng này, vẫn cứ diễn ra hàng ngày hàng giờ. Nó giúp cho cuộc sống chúng ta thêm phần tương đẹp, môi trường sống trong lành, sạch sẽ. Tránh được ngập nước, gây lãng phí thời gian trong quá trình di chuyển.

     Tuy nhiên, vì biến đổi khí hậu diễn ra khá mạnh trong những năm gần đây. Hệ thống thoát nước tại Tp HCM cũng bị xuống cấp, và không đáp ứng nhu cầu ngày một tăng về dân số hiện tại. Tình trạng ngập úng, tắc nghẹt thường xuyên xảy ra hơn, chỉ với một cơn mưa đầu mùa, đường phố Sài gòn có thể bị nghẹt cục bộ. Hơn thế khi thuỷ triều lên, một số đoạn đường còn bị ngập lún, gây rất nhiều khó khăn trong việc đi lại. Và cái nghề nạo vét cống rãnh, thong tac cong nghet này vẫn phải căng mình phục vụ. Làm việc liên tục, phân công làm việc 24/24, không kể ngày đêm, đó là thực trạng chung của nghề nạo vét -móc bùn cống, hút hầm cầu.


thong cong nghet     


     Cuộc sống sẽ vẫn tiếp tục trôi, và nghề này vẫn liên tục chuyển mình trong guồng quay cuộc sống. Hiện nó cũng là một nghề nuôi sống khá nhiều công nhân viên trên địa bàn Tp HCM - bình dương - Đồng nai... Nếu gia đình, công ty của bạn có vấn đề về tắc nghẹt cống, hoặc cần nạo vét hố ga, rut ham cau binh duong, đồng nai, tp hcm. Các bạn hoàn toàn có thể liên hệ chúng tôi, để được phục vụ hoàn toàn miễn phí - Hotline : 09099 13242
 


Khắc Nghiêm - PV Đô thị Tp HCM