Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ sáu, 3/21/2014, 0AM:0(GMT+7)

Người Thành công vs Người Thất bại- Điểm khác nhau căn bản -so sánh để thành công.

Để đạt được thành công, đôi khi con người cần có được sự so sánh, hoặc chí ít cũng phân tích được sự khác biệt giữa người thần tượng của chính mình. Sự so sánh người giàu thành công và người nghèo, đôi khi có sự khập khiễn, nhưng nó lại giúp chúng ta nhận thấy được bản chất, vị trí mình đang đứng. Và cần có sự cố gắng nhiều hơn nữa để phấn đấu, đạt ước mơ đề ra. Sưu tầm bởi đội thông cống nghẹt quận 11

thông cầu cống nghẹt

  Giàu Nghèo luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế, mà rất nhiều nhà nghiên cứu cũng tham gia lĩnh vực này. Sự đúc rút lại những khác biệt giữa hai thái cực, được thể hiện chi tiết qua những điều sau đây :


thông cống nghẹt


1. Làm chủ cuộc sống :
    Có rất nhiều người thắc mắc rằng, tại sao cùng một môi trường sống. Cùng một xã hội, lại có người giàu, và có người rất nghèo. Điểm gì đưa ra sự khác nhau, trong khi môi trường sống là tương đồng nhau? Vấn đề mấu chốt, chính khả năng làm chủ cuộc sống của mỗi người. Người thành công luôn tin rằng họ chính là người tạo ra cuộc sống. Cuộc sống sướng hay khổ, vui vẻ hay bất hạnh, đều do chính bản thân tạo lên. Hạnh phúc do chính suy nghĩ của mình. Còn trái lại, người thất bại- nghèo luôn cảm giác rằng, cuộc sống xảy ra với họ. Hoàn cảnh đã ép họ phải thế này thế kia...Người thành công không hề ca thán, họ có thể làm đủ nghề, cả nghề nạo vét hố ga, hoặc thông cống nghẹt. Nhưng trong họ luôn có niềm đam mê, và làm chủ từng hành động, từng công việc. Còn với người nghèo, vì họ luôn nghĩ rằng cuộc sống xảy ra với họ. Do vậy họ luôn thụ động, luôn ca thán với những khó khăn. Đổ lỗi cho hoàn cảnh khổ cực.  Do vậy, để thành công, bạn lên thay đổi suy nghĩ, chính bạn là người đã và đang tạo lên tương lai và vẽ lên cuộc sống của chính bạn.


thông cầu cống nghẹt tp hcm


2. Thu nhập về tiền bạc :
     Đối với quan niệm kiếm tiền của người giàu có thành công cũng tương đối khác xa so với người nghèo. Người giàu họ thường hỏi nhau tổng giá trị tài sản, như cồ phiếu, tiền mặt, nhà cửa hiện có... còn người nghèo thì lại thường xuyên hỏi thăm về thu nhập hàng tháng của bạn bao nhiêu tiền. Người nghèo  luôn hướng tới thu nhập bình quân, đủ tiêu xài. Còn người giàu thiên hướng về tổng số tiền và tài sản có được. Nó cũng tương tự như, chủ xe hút hầm cầu bình dương luôn hạch toán chi phí lợi nhuận sau khi thu được. Khác xa với lái xe thuê rút hầm cầu, chỉ nhận lương theo tháng. Và bằng lòng với mức lương để hoành thành công việc được giao.


nao vet ho ga


3. Sự chọn lựa :
    Trong suy nghĩ người giàu -thành công, họ muốn tất cả. Nếu được lựa chọn một trong hai, thì chắc chắn họ sẽ chọn cả hai. Không như người nghèo, chỉ chọn một. Vì quan niệm hoàn toàn khác nhau. Người nghèo cho rằng, cuộc đời là mênh mông, vô tận. Khó có thể nắm được nhiều thứ một lúc. Sức người thì quá nhỏ bé, do vậy chỉ lựa chọn một trong hai. Nhưng đối với người thành công giàu có thì lại khác. Họ sẽ phấn đấu hết sức để có được cả hai. Bạn muốn vừa tập trung cho công việc, nhưng cũng muốn vui chơi giải trí cùng gia đình, cả hai!. Bạn muốn cuộc sống đầy đủ của cải, vật chất và còn có cả tình cảm vẹn toàn, cả hai!. Bạn muốn công việc kiếm nhiều tiền, và phải là công việc mình thích, chính xác là cả hai!. Nếu hỏi người nghèo, chắc chắn họ chỉ chọn một trong hai. Vì họ nghĩ, làm sao, và cách nào làm nắm được cả hai. Điều này cũng được minh chứng theo cuộc khảo sát trong công ty chúng tôi. Đại bộ phận Nhân viên thông cầu cống nghẹt chỉ chọn một trong hai. Họ không thể và cũng không muốn nắm cả hai, vì khả năng không làm được.


   Chính quan niệm sai, dẫn đến hành động không chính xác. Càng khảo sát lên cao, như giám đốc chủ vệ sinh công ích nạo vét hố gathông cầu nghẹt cống. Họ luôn nghĩ cách làm sao mà có được cả hai. Vừa được tiền nhiều mà lại giữ được hạnh phúc vẹn toàn. Họ chỉ ra rằng, chính bản thân họ sẽ quyết định việc nắm được cả hai, hay chỉ nắm một. NV lái xe hút hầm cầu thì lại có cấp độ suy nghĩ thấp hơn. Họ nghĩ rằng hạnh phúc và giàu sang là 2 mặt đối lập. Khi có cái kia rồi thì chắc chắn cái khác phải ra đi. Do vậy họ chỉ phấn đấu một cái, và bỏ qua tiến trình làm giàu cuộc sống chính bản thân họ.


thông cống nghẹt quận 12


 Còn bạn, bạn nghĩ sao khi tiếp cận những điểm khác biệt trên? Bạn suy nghĩ và sẽ hành động theo quan niệm nào? Hãy thẳng thắn nhìn nhận, và điểu chỉnh nếu cần. Để phấn đấu thành người thành công nhất nhé. Bạn hãy cùng tham khảo thêm những bức ảnh, ghi nhận đậm nét điểm khác biệt người giàu có và người nghèo. Rất hữu ích cho sự lựa chọn để phát triển.

 

   thông cầu cống nghẹt quận bình thạnh 

Kết quả mới chính là thu hoạch sau cùng của người giàu, còn người nghèo tính tiền công theo thời gian.

 

 

thông cầu cống nghẹt quận 11 

Người giàu chủ động trong mọi tình huống cuộc sống. Còn người nghèo vì suy nghĩ an toàn, do vậy luôn thụ động chờ cơn bão đi qua.

 

 

nạo vét hố ga quận 8

Mục đích sống cũng có sự khác biệt !

 

 

hut ham cau binh duong

Người giàu luôn nghĩ tới dự án lớn, người nghèo thì ngược lại, kiếm đủ bữa ăn qua ngày.

 

 

rut ham cau binh duong

Bạn bè giữa hai người cũng có sự khác nhau!

 

 

thông cầu cống nghẹt phú nhuận

Người giàu luôn phấn đấu tạo dựng hình ảnh. Còn người nghèo chỉ biết ganh tỵ những gì người khác có.

 

 

thông cầu cống nghẹt bình chánh

Học nữa ư? đó không phải là lựa chọn của người nghèo.

 

 

thông cống nghẹt quận 8

Người giàu luôn nắm bắt mọi cơ hội. Còn người nghèo thì coi đó là khó khăn cần phải né tránh.

 


Hoàng Tuấn - PGD - thông cống nghẹt Tp HCM
Nguồn kênh hút hầm cầu Bình dương

Các tin khác