</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 10/14/2013, 0AM:0(GMT+7)

Nhà báo mà tư tưởng nhỏ nhen -Bùi Hoàng Tám ?

Trên trang blog của một nhà báo có bút danh : Bùi Hoàng Tám. Có những ý kiến trái chiều về bài phát biểu của Ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trích blog Bùi Hoàng Tám có đoạn viết :

Xin ông Võ Điện Biên thứ lỗi!


    Trước hết, xin được chia sẻ cùng ông Võ Điện Biên, con trai của Đại tướng. Trong lúc tang gia bối rối, trước những nỗi đau vô cùng, con người ta không phải ai cũng đủ bình tĩnh và sáng suốt.
Thế nhưng vừa qua, đọc một số bài báo của cả hai “lề” tung hô, ca ngợi lời phát biếu của ông Biên, không thể không lên tiếng.
Không thể không lên tiếng vì bài phát biểu của ông Biên, theo ý kiến của cá nhân người bài viết này là dở, rất dở.
Lại tang gia bối rối, nhưng buồn và thất vọng hơn là không chỉ ca ngợi nó hết lời, ở đây còn có sự so sánh khập khiễng dù sự so sánh nào cũng khập khiễng.
    Nói thẳng ra, lời phát biểu của ông Biên trong Lễ truy điệu Đại tướng vừa rồi là không đúng lúc, đúng chỗ. Nói theo ngôn ngữ dân gian là không “đúng người, đúng tội”.
    Nó không “đúng người, đúng tội” ngay từ cách gọi cha mình của một người con. Trong cả lời phát biểu, ông Biên đã dùng rất nhiều từ “đại tướng” mà ót dùng từ đáng dùng nhất ở vị thế của ông. Đó là tư “ba”.
    Xưa nay chức danh của mỗi người ngoài xã hội theo quan niệm của người Việt là cái “ngoại vi”. Nó chỉ dùng ở bên ngoài và cho người ngoài. Dù là đại tướng hay nguyên soái, chủ tịch hay giám đốc là chức danh ngoài xã hội.
Thậm chí là thánh cũng là của xã hội. Còn với những người trong gia đình, là bố mẹ, anh em…Nhất là với đứa con trong gia đình, ba là ba, mẹ là mẹ.
Nhưng đoạn dở nhất mà một số người khen lại ở chỗ này:"Đại tướng đã cả đời vì nước, vì dân. Lúc mất đi, chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu người dân đất Việt, biến thành sức mạnh, vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng".
Câu này không phải là của ông Biên hay nói trắng ra, ông không đủ “tầm”, không đủ tư cách để nói những lời đó.
Có thể một người dân thường nói được, một nguyên thủ nói được nhưng là con trong gia đình thì ông Biên không nên và không được phép nói những từ đó.
Chả ai lại “lố bịch” ca ngợi bố mình một cách “trắng trợn” như vậy.
    Thật tình, đáng lý cùng bằng đó thời gian, là phận con, ông nên dành nhiều hơn nữa những lời cảm tạ, đặc biệt là với đồng bào cả nước nói chung và nhân dân quê hương Quảng Bình nói riêng đã đón nhận cha mình về với lòng đất mẹ.
Công lao của cha mình nên để cho nhân dân đánh giá. Sức mạnh tinh thần của cha mình hãy để nhân dân biến thành sức mạnh của dân tộc. Những lời “hiệu triệu” nên để cho những ngưởi có bổn phận và trách nhiệm.
Là con, không nên và không được phép “kêu gọi” và ca ngợi cha mình một cách thô thiển như thế này: “Đại tướng đã cả đời vì nước, vì dân. Lúc mất đi, chắc chắn tinh thần của Đại tướng sẽ hòa vào tinh thần của hàng chục triệu người dân đất Việt, biến thành sức mạnh, vì một nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng".
Tôi sẽ im lặng nếu như không có sự tung hô thái quá cho những điều ông nói.
Thôi thì tang gia bối rối, mọi người thể tất cho ông và xin ông cũng thể tất cho tôi.
Xin một lần nữa được cảm thông chia sẻ với ông Biên và xin ông thứ lỗi.

Bùi Hoàng Tám

---------------------------------------

Kien Tran : Quan điểm cá nhân của bác Tám cũng được mà, có gì mà nhỏ nhen đâu? Mỗi người một quan điểm thôi
 
Đỗ Quang Hà : Nói thì hay, xem mình đã làm dc những gì hay ho mà lớn tiếng mắng mỏ. Xin lỗi tôi và nhiều ng khác nữa chẳng biết Hoàng Tám Bùi là thằng nào
 

Hut ham cau Binh Duong

@ Đỗ Quang Hà: Giờ thì biết Hoàng Tám Bùi là ai còn gì nữa ạ :)).

 

Các tin khác