Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Chủ nhật, 10/27/2013, 0AM:0(GMT+7)

Phát hiện mới nhất về loại Rết dưới nước cực độc nhất thế giới!

Các nhà nghiên cứu thuộc tổ chứa Giáp xác thế giới, vừa phát hiện loại có nọc độc kinh hoàng nhất thế giới.

  Chúng giống như một con rết, thuộc loại tanume, một trong loại có hàm lượng cực động trong cơ thể. Với kích thước và hình dáng nhỏ, khoảng 2,5cm. Nhưng những độc tố của nó gấp rất nhiều loại nhện độc, hoặc rắn độc nhất cộng lại.

 

thong cong nghet


 Các nhà nghiên cứu thế giới đã phân tích cấu trúc hình kim. Đây chính là mấu chốt cho phép loài sinh vật này có thể làm tê liệt con mồi, chất độc sẽ tân công trực diện vào hệ thống thần kinh trung ương của con mồi, chúng sẽ tê liệt ngay lập tức hơn nhiều lần so với nhện và rắn.


  Giáo sư Jen công tác tại Quỹ xúc tiến Nghiên cứ giáp xác Khoa học tư nhiên cho biết thêm : với chất độc cực mạnh này, con mồi sẽ phân hủy ngay lập tức và tạo một dịch hút như kem sữa, để loại này tiêu hóa chúng.


  Các loài sinh vật này vô cùng khó tìm,vì chúng nắm ở các hang ngầm rất chật hẹp, do vậy không phải ai cũng có thể phát hiện ra chúng. Các nhà nghiên cứ vô tình phát hiện cách nó giết hại con mồi và bắt chúng về nghiên cứu. Số lượng loài này cũng tương đối ít. Và chúng ít khi ra khỏi điểm cư ngụ của mình quá xa.
 

Cao Sơn (lược dịch)