Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ năm, 11/7/2013, 0AM:0(GMT+7)

Thương lái Trung Quốc đang đầu độc thế hệ trẻ Việt nam, trên chính mảnh đất của người Việt ?

Nghi có nồng độ chất gây nghiện trong chai Coca -made in china, giá chỉ 2000đ/ 1 chai, là chủ đề nóng nhất trong mấy tuần qua. Ý đồ thâm độc của bọn Trung quốc đối với thế hệ trẻ ngày càng lộ rõ.

    Theo như ghi nhận của phóng viên, loại chai Coca nhãn mác Trung quốc, đang bày bán la liệt tại cổng trường trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ghi nhận mới nhất của viện phân tích chất lượng, hàm lượng ma túy bẩn có trong dung dịch khá cao, vượt qua chỉ số an toàn, đây chính là chất sẽ làm cho người tiêu dùng cảm thấy "nhớ" nếu không uống loại Coca-made in china này.

 

nạo vét hố ga

 


    Trên bao bì dày đặc chữ Trung Quốc, vào thời điểm học sinh tan học. Các loại bánh, kẹo, đồ uống không rõ nguồn gốc, hoặc đồ uống mác trung quốc giá rẻ, ngang nhiên bày bán tràn lan khắp vỉ hè gần cổng trường. Với màu sắc sặc sỡ, tiếng trung quốc viết rất nhỏ, ghi nguồn gốc không rõ ràng, không có thông tin gì về ngày sản xuất. Cũng theo người thường xuyên bán loại hàng này, thì có nói, họ mua từ thương lái trung quốc, nhập lậu qua đường xách tay. Do vậy, mua bao nhiêu là hết bấy nhiêu, nó như dạng ma túy, nguồn cung không thể đáp ứng nhu cầu.
  

  PV vào vài phu huynh cùng em bé, đến quán trước cổng trường mua hàng. Hỏi mua loại chai Coca có vòi. Cậu bé này nói : bọn cháu rất thích uống loại này, ngày nào cũng phải uống, vì không uống cảm giác uể oải và rất nhớ nó. Giá cũng khá thấp, chỉ 2000 đ/ 1 chai.

    Nếu theo các nhà kinh doanh Việt Nam, bằng phép tính đơn giản, cho rằng : Riêng chi phí việc sản xuất, với giá 2000đ thì chỉ sản xuất được vỏ và lắp chai, chưa kể chi phí vận chuyển và lợi nhuận của người bán lẻ... Đã thấy giá bất thường, hơn nữa chỉ bán đối tượng dễ lừa, và dễ đầu độc là học sinh -thế hệ tương lai của người Việt, chắc chắn có nhiều điểm nghi vấn đầu độc thế hệ trẻ của người Việt, mà những bọn thương lái xấu người Trung Quốc đang lợi dụng.

 

thông cống nghẹt

 

   Điều lạ là trên vỏ chai chi chít dòng chữ Trung quốc, nhưng không hề có ngày hết hạn, thành phần, hoặc bất kỳ thông tin gì, ngoài nhẵn và các câu quảng cáo tiếng Trung Quốc.  Không biết chất lượng nguồn gốc không rõ ràng, là một mối nguy cơ lớn đầu độc trẻ em, hơn thế trẻ con lại có cảm giác thèm chất này, và mệt mỏi nếu không được uống.

   Trao đổi thêm với Ông Phùng Đức Lợi, Công an xã Mỹ Đình, do lực lượng mỏng, và tính cơ động của nhưng người bán hàng này. Rất khó có thể bắt, và có bắt thì họ cũng lại tái diễn, vì khi bán có rất nhiều người cùng bán trên các thùng sốp, nguyên lô thùng giá trị cũng không lớn, nếu bị công an truy đuổi, thì đối tượng chấp nhận bỏ lại hàng. Do vậy công an bắt không thể hết.

    Còn phụ huynh thì thấy con mình uống khen ngon, ngày nào cũng uống, phỏng vấn chị Trà -nv nạo vét hố ga, phụ huynh đang đợi con đi tan học. Chị cười nói : Con mình ngày nào cũng uống,mình chưa thử, nhưng vì con mình thích và hay đòi bằng được,do vậy mình mua cho nó vui thôi.

    Ngoài nhưng nước bẩn Coca gây "nghiện" của trung quốc, còn có hàng loạt loại bánh kéo cũng từ đồ Trung Quốc với giá rất rẻ, nhiều người tự hỏi, không biết hàng nhập này có được kiểm soát không ? Tại sao thương lái Trung Quốc ngang nhiên bày bán, giao dịch mà cơ quan chức năng không xử lý, điểm xử lý phải là cái gốc, đầu nguồn lậu chuyển về. Thế hệ tương lai của người đang bị chính bọn xấu, thâm độc Trung quốc hủy hoại ngay trên mảnh đất người Việt. Việc phòng chống ngay từ đầu là các bậc phụ huynh, hãy cảnh giác với thứ đồ giá rẻ, và không rõ nguồn gốc xuất xứ mang nhãn mác Trung quốc.


Thanh Hoài - đội thông cống nghẹt Quận 7- Tổng Hợp.