</div> </ItemTemplate> </asp:Repeater> </div>
Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ sáu, 2/14/2014, 0AM:0(GMT+7)

Thương lái Trung Quốc sản xuất thẻ cào giả gây bất ổn kinh tế- xã hội Việt Nam

Ngay trong những ngày đầu năm, liên tục có những khuyến nại về việc nhập thẻ cào, nhưng số tiền không tăng, hoặc nạp 100.000 vnđ chỉ nhận được 20.000 vnđ. Thập chí không thể liên lạc được do đã hết tiền. Phải đợi đến qua Tết, một số khách hàng mới đến thông báo khuyến nại sự việc.

     Trước nguồn tin phản ánh, và xác minh thẻ cào khách hàng đã mua. Nhà mạng sửng sốt về chiếc thể cào giả này. Tất cả đều giống 100%, tuy chỉ khách nhau số seri và mã số phủ bạc bên trọng. Anh Bình - NV thông cầu cống nghẹt Bình Hưng Hòa B- Bình tân. Sáng 6 tết,sau khi hết kỳ nghỉ tết, đã phải ra bưu điện khiếu nại và thông báo sự việc.Sau khi nhận được giải thích. Anh bức xúc nói : Không thể ngờ bọn gian thương trung quốc lại có chiêu trò kinh khủng này.

thong cau cong nghet


    Cơ quan chức năng khẩn trương vào điều tra, và tin mới nhất. Tại chi cục hải quan cửa khẩu Móng cái Quảng Ninh. Đã bắt được một lô hàng trị giá gần 3-5 tỷ đồng gồm các thẻ cào giả mệnh giá   100k, với gần 35.000 thẻ cào Mobifone. Đang được nhập khẩu từ Trung quốc vào Việt Nam theo đường nhập lậu. Người thương lái được cho là dân gốc Hoa đã  chạy người bỏ của. Cơ quan chức năng đang gấp rút điều tra và truy đuổi thủ phạm.


    Ngay sau đó đại diện Mobi đã lên xác nhận đây hoàn toàn là thẻ giả, và không có giá trị nạp thẻ. Ngay sau khi có hiện tượng phá hoại của bên thương lái gian thương Trung quốc kể trên. Mobifone thông báo đến toàn các chi nhánh và các điểm giao dịch chính. Nhằm tránh những nhập phải những hàng giả trên. Gây tâm lý hoang mang và thiệt hại kinh tế cho người dân.

 
   Nếu khách hàng bị ngay thẻ cào giả, lên gọi trực tiếp ngay đến tổng đài 18001090 miễn phí hoặc 9090 (200đ/phút) để hướng dẫn xử lý.
   Theo thông tin cơ quan chứ năng, mới đây cũng đã phát hiện thẻ cào Viettel bị làm giả. Chiêu trò này thực sự hết sức tinh vi. Bà chủ tạp hóa người  Buôn Ma Thuột vô cùng bức xúc nói. Thường thì tôi nhập hàng từ chính đại lý Viettel, nhưng hôm đó có một người đàn ông tầm 50 tuổi. Có đến hỏi mua thẻ cào mệnh giá 100k. Mua càng nhiều càng tốt, lúc đó tôi chỉ có 5 thẻ cào mệnh giá 100k, do vậy đưa hết cho người đàn ông trên. Sau khi trả tiền ông này đi bộ một đoạn, gọi điện chăm chú lắm. Một lúc sau quay lại nói, có thẻ nào mệnh giá thấp hơn không, chứ không mua loại 100k. Rồi trả lại tôi 5 thẻ cào, lúc đó tôi kiển tra lớp bạc vẫn chưa bị bóc. Và mệnh giá đều là 100k và có số seri đàng hoàng. Giờ không ai ngờ đó là thẻ cào giả...


   Ngoài ra, Chị Vân -39T tại Đăk lắc đến đại lý SIM bảo an tố cáo, chị mua và nạp thẻ cào 100k chỉ được 20k vào tài khoản. Ngay sau đó, cơ quan công an đã báo với tổng công ty, và có buổi làm việc với chi nhánh và đại lý chính thức của viettel trên địa bàn. Thiếu tá Nguyễn Anh Minh- PGD chi nhánh viettel thông báo PV hút hầm cầu Bình dương : hầu như số thẻ cào trên không rõ nguồn gốc. Và các đại lý cũng khai nhận số thẻ cào đó không nhập từ đúng chi nhánh. (qua đây có dấu hiệu làm giả, và còn nguy hiểm hơn, chúng cào thẻ mệnh giá 20.000 vnđ, sau đó làm giả lên 100.000 vnđ) để thu lợi bất chính. Số seri và mã thẻ vẫn đúng. Do vậy đánh lừa cả được người bán cũng như người mua thẻ cào.

nao vet ho ga


   Qua đây thấy được sự phá hoại khá lớn của bọn gian thương người Tàu. Bất chấp mọi thủ đoạn, để phá hoại không chỉ nền kinh tế, mà gây tâm lý bất ổn và  bức xúc cho người dân khi dịp tết vừa mới qua. Chúng chọn thời điểm và thời gian vô cùng thâm thúy để cố tình phá hoại chúng ta. Người dân rất khó có thể đề phòng được vấn đề này. Cách duy nhất là mua thẻ cào tại những điểm dịch vụ uy tín và các trung tâm bưu điện. Để tránh xảy ra mất mát và bức xúc không đang có. Công việc của cơ quan chức năng sẽ càng khó khăn thêm. Thiết nghĩ, với nhưng loại tội phạm như thế này, cần đưa ra những chế tài, và quy định pháp luật trừng trị nghiêm minh, có tính răn đe cao. Vì nó không chỉ ảnh hưởng về kinh tế. Mà gây bất ổn đến ngay tâm lý người dân.
 


Quang Thắng - PGD nạo vét hố ga Đồng nai
Nguồn : kênh tin giải trí Rút hầm cầu Bình dương

Các tin khác