Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ tư, 5/14/2014, 0AM:0(GMT+7)

Truy bắt đối tượng người Trung quốc kích động bạo lực tại Bình Dương - Ghi nhận PV Đô thị- thông cống nghẹt HCM

Lợi dụng cuộc đình công tự phát của một số công nhân tại công ty Hàn quốc. Một số đối tượng người Trung quốc đã lợi dụng tình hình,đốt cờ Singapore, hàn quốc... Vì khả năng tiếng Việt khá chuẩn, họ ngang nhiên kích động bạo lực và chụp hình tuyên truyền, làm ảnh hưởng uy tín hình ảnh Việt Nam đối với Thế giới. Hiện Bộ công an, đang ngăn chặn biểu tình, cho truy bắt khẩn cấp các đối tượng kích động bạo lực quá khích nêu trên. Cập nhật trực tiếp từ nhóm PV Đô thị - thong cong nghet tp hcm.

Hãy tin vào Đảng và chính phủ Việt nam, trong việc xử lý đánh đuổi ngoại xâm Trung quốc

  Theo như phản ánh từ các công nhân KCN VSIP, thuận an, bình dương. Ban đầu họ chỉ đình công tự phát, và biểu tình diễu hành trong hoà bình. Song, xuất hiện một số đối tượng người Trung quốc, từ các công ty Trung quốc đóng trong KCN VSIP. Đã trà trộn vào đám đông, ban đầu chúng cũng nhiệt tình hô vang khẩu hiệu ủng hộ Việt Nam. Nhưng đến sang ngày hôm sau, một số đối tượng bắt đầu dùng các chiêu trò bẩn. Mang cờ của các nước khác như Singapore, Hàn quốc... đem ra đốt, rồi nói là cờ Trung quốc. Vì công nhân có kiến thức hạn chế do vậy không nhận ra âm mưa thâm hiểm của nhóm người Trung quốc trên. Nhưng một số anh chị làm văn phòng đã thấy sự việc, ngăn cản và trình báo với chính quyền địa phương, công an khu vực. Bước đầu xác định, đây chính là các đối tượng người Hoa, muốn kích động biểu tình bạo lực. Và làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam với cộng động quốc tế.

Xe của lực lượng chống bạo động tiến vào nội thành HCM, đập tan âm mưu kích động bạo lực của kẻ thù.


  Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng. nhóm PV thông cống nghẹt tp hcm, đã trà trộn vào đám đông biểu tình. Khi số lượng người biểu tình ngày càng tăng, và bắt đầu di chuyển vào trung tâm Tp HCM. Đám đông muốn kéo đến Lãnh sự quán Trung quốc, để đưa ra yêu cầu, phía Trung quốc rút khỏi giàn khoan ra vùng biển của Việt nam.


  Nhận được tin từ đội hút hầm cầu Bình dương, các đội thông cầu cống nghẹt các quận tp hcm đã ra quân âm thầm điều tra một số phần tử quá khích. Khi yêu cầu kiểm tra Chứng minh thư nhân dân, chúng đều từ chối. Và khi cưỡng chế kiểm tra, thì phát hiện CMTND mang tiếng Trung quốc. Từ đó khẳng định, Trung quốc có ý đồ thâm độc, khi trà trộn và đám đông, để kích động bạo lực. Và làm huỷ hoại hình ảnh của Việt nam với các nước mà mình không hề thù oán.


   Sau khi phân tích thông tin, lãnh đạo Công ích Môi trường đã chỉ đạo cho các nhóm công nhân nạo vét hố ga, thong cong nghet, rút hầm cầu, cùng tham gia biểu tình và giải thích cho những người biểu tình hiểu. Hiện các phần tử quá khích đã giảm bớt xuống đáng kể. Hầu như chỉ còn tham gia biểu tình theo các đoàn diễu hành.

thông cống nghẹt
Nhiều đối tượng xấu người Trung quốc kích động bạo lực, đốt cờ các nước khác, để huỷ hoại hình ảnh chúng ta.thong cau cong nghet,thông cống nghẹt
Lực lượng chức năng triển khai vây bắt các đối tượng quá khích, và kiềm chế bạo động.thong cong nghet
Xe của lực lượng chống bạo động đang tham gia truy đuổi phần tử người Trung hoa kích động bạo lực.nao vet ho ga
Nhiều công ty phải dán giấy ghi rõ là công ty thuộc nước nào, khác với Trung quốc, để tránh bị kích động.
 


    Với sự kết hợp của các cấp chính quyền, đặc biệt là đội phản ứng nhanh bộ công an. Công an đã cho triển khai các chốt chặn, kiểm tra khẩn cấp giấy tờ của các đối tượng quá khích. Đề phòng kẻ gian Trung hoa có âm mưa kích động. Chúng đang chơi chiêu trò, ngoài đánh vào, trong đánh ra. Do vậy, toàn dân Việt Nam hết sức cẩn thận, giữ bình tĩnh, tránh rơi vào bẫy của kẻ thù. 
 


Hoài An - PV Đô thị- thông cầu cống nghẹt Tp HCM

Các tin khác