Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Chủ nhật, 6/15/2014, 0AM:0(GMT+7)

Bước ngoặt cuộc đời Năm cam. Tướng cướp Năm cam từng làm nghề thông cống nghẹt.

Theo lời kể của cựu lãnh đạo công ty công ích nạo vét hố ga, thông cống nghẹt tp hcm. Tướng cướp Năm cam từng có thời gian thi công dịch vụ vệ sinh này. Và chỉ thôi việc khi công ty nhận được đơn tố giác từ một đại gia (cũng là khách hàng của công ty), cho rằng Năm cam đã quan hệ mờ ám với vợ ông ta. Đây chính là bước ngoặt khiến Năm cam trở lại con đường giang hồ đầy u tối.

   Thời trai trẻ của Năm cam khá ồn ào, và nhiều biến động. Trong một quãng thời gian, dường như tướng cướp Năm cam cũng muốn làm một công việc lương thiện. Xong, cuộc đời luôn không như cái mình mong đợi. Vì bản tính trăng hoa, bồ bịch đã ăn sâu vào con người tướng cướp này.


   Chính bác Huy Kha- người đã làm chung cùng tổ với Năm cam kể lại. Hồi xưa trước giải phóng, nghề công ích, nạo vét hố ga , hút hầm cầu bình dương và thông cầu cống nghẹt phát triển cực thịnh. Việc được nhận vào làm khá dễ dàng. Chỉ cần chăm chỉ và chịu khó, thì bất cứ lao động phổ thông nào cũng được nhận vào làm. Lúc đó, do đang thiếu người thi công các dịch vụ công ích trên địa bàn Sài gòn. Lãnh đạo đã bảo tôi đi tìm nhiều nhân công lao động tự do, đặc biệt tại các khu chợ, công nhân bốc vác cũng được. Tôi đã đến và có tuyển một thanh niên khá điển trai, có sức khoẻ, hoạt bát, lại mới vô Sài gòn, có tên là Trương Văn Năm - sau này là tướng cướp Năm cam.

thong cong nghet

Hình ảnh do nhân vật cung cấp.


    Thời gian đầu Năm cam rất hiền, và tỏ ra chịu khó làm việc. Không ngại khó khăn, không ngại khổ, người đàn ông này luôn chăm chỉ làm việc. Để tiết kiệm từng đồng từng hào. Ngày thì đi nạo vét hố ga, cống rãnh, đêm đến đi thông cống nghẹt cho các hộ gia đình. Đặc biệt là các gia đình giàu có, và nhiều tụ điểm ăn chơi hoạt động về đêm. Chính Năm cam đã có lần tâm sự với tôi về cuộc sống về đêm tại Sài gòn. Dần dần, Năm cam rất ham đi làm đêm, nhiều quán bar, nhà hàng, khách sạn ...luôn đông nghẹt người về đêm. Và đây chính là lúc mà nghề dịch vụ này cũng phát triển theo khá lớn.


     Nhưng bản tính của Năm cam là trăng hoa, và sát gái. Trong một lần đi thong cong nghet tại một biệt thự quận 3. Gã đã quen được một bà chủ, bà giới thiệu là bồ của một đại gia giàu có nhất Sài thành. Năm cam dường như bị chinh phục ngay bởi cái nhìn đầu tiên đó. Theo như đơn thu nhận của Năm cam với công ty còn lưu giữ lại. Tên này đã bí mật gắn sai con thỏ, khiến nó thường xuyên và dễ bị trục trặc. Và đấy là lý do khiến hắn có cơ hội thường xuyên đến và tiếp xúc với bà chủ.

thong cau cong nghet

Năm cam đã có những thời trẻ đầy nông nổi và trăng hoa.


     Trong một lần thông cầu cống nghẹt gặp phải trời mưa khá lớn. Chồng bà ta thì thương xuyên đi công tác nước ngoài. Với khả năng tán gái thượng thừa. Năm cam đã dễ dàng kua gục và bà chủ đã ngả vào bàn tay của hắn từ lúc nào không hay. Từ đó trở đi, người cùng làm của Năm cam cũng khá ngạc nhiên về sự thay đổi trong con người hắn. Hắn giàu lên khá nhanh, bắt đầu sắm được xe máy riêng để đi làm. Và thường xuyên muốn đi trực đêm.


      Nhưng rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng nòi ra. Sau khi ông chồng phát hiện đã làm đơn tố giác tới công ty. Năm cam bị đình chỉ và cho thôi việc. Từ đó, cuộc đời hắn chuyển sang một ngã rẽ định mệnh. Hắn trở thành kẻ ăn chơi, nhưng không có việc làm. Rồi tên tướng cướp đã chọn theo nghề bảo kê, mà chú hắn đang làm. Hắn đã bước vào con đường giang hồ từ đó....


      Nhưng kể cả khi bước chân vào giang hồ, thói trăng hoa trong con người hắn không bao giờ thay đổi. Kể cả khi hắn đã trở thành một người có quyền lực thuộc diện trùm của những ông trùm. Thì sưu tầm bồ bịch vẫn là công việc chính của gã ta. Cuộc sống vốn dĩ cứ lặng lẽ trôi, chính bản thân con người mới là yếu tố gây ra hành động. Và quyết định số mệnh của mình. Dù là hành động nhỏ thôi, nhưng thực sự đôi khi nó lại là bước ngoặt cho cả cuộc đời. Bản thân Năm cam khi vào trong tù, trong thời gian ra pháp trường, cũng đã phải thừa nhận. Giá như hắn đừng nông nổi, ham vui... thì giờ đây ngã rẽ của cuộc đời hắn đã khác hoàn toàn.


thong cong nghet
Tuyết My - PV Môi trường Đô thị.
Theo lời kể : Huy Kha - Nguyên lãnh đạo công ty công ích môi trường miền nam - hut ham cau binh duong.

  

Các tin khác