Dich vụ thông cống nghẹt
10/10 865 bình chọn
Thứ hai, 11/11/2013, 0AM:0(GMT+7)

Xin tràng pháo tay cho đồng bào chịu Bão lũ - MC the voice bị cộng đồng mạng ném đá.

Tối qua, trong chương trình mà có tới hàng triệu người xem - Giọng Hát Việt 2013. MC Yumi Dương đã mắc một lỗi vô cùng đáng tiếc, MC đã xin khán giả tràng pháo tay cho những người dân đang chịu đựng cơn bão số 14.

  Một blogger nổi tiếng chia sẻ bức xúc: Chương trình càng ngày càng không tôn trọng khánh giả. "En Xi với lại en xì, đồng bào miền Trung đang vất vả chịu đựng bão lũ, thì lại xin tràng pháo tay". Đáp lại lời xin ấy là nhưng tiếng vỗ tay gượng gạo và lẻ tẻ. Đáng lẽ ra một chương trình có sức hút truyền thông như vậy, được chuẩn bị như vậy, không nên có chút lỗi vạ miệng kiểu vô tâm, vô văn hóa thế được - Anh Thái Phiên- đội thông cống nghẹt Quận 10, nhấn mạnh.

 

Thông cống nghẹt

MC Yumi Dương - Giọng hát việt 2013


      Trong những phút đầu chương trình, The voice 2013 đã dành thời gian chia sẻ nỗi đau với người dân đang chịu thiệt hại từ Siêu Bão số 14, lẽ ra đây là một sự sắp xếp chương trình tốt. Khi mà kịp thời có sự động viên tới người trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng những người thực hiện chương trình, từ MC đến ekip thực hiện đều đã thể hiện thái độ thiếu tôn trọng và trách nhiệm.

    Và đến tận bây giờ cũng chưa ra một lời xin lỗi. Họ bàng quang với nhưng nỗi đau, họ quá thực dụng, khi xin tràng pháo tay trước nỗi đau khổ người dân. Hầu như khánh giả không vỗ tay, và lẻ tẻ là vỗ tay gượng gạo, trước thái độ và giọng nói "cứ như vừa ăn xong cả cây khế chua".


     Đây cũng là bài học cho tất cả MC và các ekip chương trình truyền hình trực tiếp. Thiết nghĩ cơ quan chức năng phải có biện pháp chấn chỉnh lại những chương trình có thái độ vô tâm, thực dụng kiểu như thế này. Để lấy lại được sự giáo dục - văn hóa nhân văn của người Việt.

 

Châu Nguyễn - Đội nạo vét hố ga Đồng nai